Km 28+100m, quốc lộ 18, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại tới chúng tôi

+84 0906.262.100

Email tới chúng tôi

vuakhotronsan@gmail.com

Tìm hiểu về vật liệu xây dựng mới – sơn tự làm sạch

Bởi Admin / 673 xem

Bằng việc ứng dụng khoa học công nghệ mới, các nhà khoa học đến từ Anh Quốc và Trung Quốc đã phát triển một loại sơn mới có khả năng tự làm sạch bề mặt, hứa hẹn có tính ứng dụng cao trên nhiều chất liệu, mà vẫn có khả năng hoạt động hiệu quả cả khi bị trầy xước. Điều đặc biệt là loại sơn này là không chỉ được ứng dụng trong công nghiệp mà còn có thể có thể được ứng dụng cả trong lĩnh vực y tế.

Cũng giống như những loại sơn thông thường được bày bán trên thị trường hiện nay, những với sự nghiên cứu của chuyên gia Yao Lu thuộc Đại học London đã nghiên cứu và cho rằng các đặc tính siêu chống thấm của loại sơn này có thể mang tới một loại sơn hoàn toàn mới với khả năng được định nghĩa là hoàn toàn có thể tự làm sạch.

Yao cho biết ý tưởng về loại sơn tự làm sạch này được ông lấy ý tưởng từ việc các loại cây cỏ trong tự nhiên tự làm sạch, ví như các giọt nước lăn trên bề mặt của lá sen. Ông cũng cho biết rằng mình đã nghiên cứu khá nhiều và có hứng thú với những loại cây cỏ trong tự nhiên có khả năng tự mình làm sạch bản thân. Khi nhỏ giọt nước lên các loại cây kỵ nước, thì nước sẽ không làm bề mặt chúng bị ướt mà nước sẽ tạo thành những giọt rồi lăn đi, để lại bề mặt cây sạch và khô ráo.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bề mặt tự làm sạch không phải là một cái gì đó quá xa lạ, mới mẻ, tuy nhiên các nhà khoa học tại Đại học London đã phát minh ra phương pháp khiến cho chúng trở nên bền vững hơn, tự làm sạch hiệu quả hơn.

Theo Giáo sư Hóa học Vô Cơ Caire Carmalk cho biết việc thêm chất keo dính vào loại sơn này đã làm chúng có khả năng làm sạch ngay cả khi bị trầy xước hoặc bị ngâm trong dầu hỏa.

Với tư cách là đồng chỉ đạo nghiên cứu này bà cũng cho biết sự cải tiến của loại sơn này nằm ở chỗ họ đã tạo nên một bề mặt phủ khá bền vững. Bởi các bề mặt tự làm sạch tự nhiên thường rất yếu và dễ bị bong tróc, bằng cách sử dụng keo xịt họ đã khắc phục được điểm yếu này và tạo cho bề mặt tự làm sạch độ bền cao hơn, chống chịu được sự chà xát tốt hơn mà không hề hấn gì.

 

Theo các chất liệu bề mặt khác nhau họ sẽ sử dụng các công nghệ phủ sơn lên bề mặt khác nhau như phủ nhúng đối với bề mặt cotton, len, hay dùng sung bắn tia cho bề mặt kính và thép; bên cạnh đó, loại sơn này còn có thể dùng làm lớp phủ chống vi trùng trong bệnh viện.

Danh mục
Tải catalogue

Là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng từ phế thải công nghiệp thân thiện môi trường

- Gạch bê tông khí chưng áp AAC

- Vữa khô trộn sẵn: Vữa xây, vữa trát tô, vữa chuyên dụng dùng cho gạch AAC, vữa chuyên dụng dùng cho gạch không nung, gạch đỏ...

- Keo ốp lát gạch đá

- Tro bay, xỉ than, bọt xỉ...

Km 28+100m, quốc lộ 18, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương
+84 0906.262.100
HÌnh ảnh
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh
0906262100
+84 0906.262.100