Km 28+100m, quốc lộ 18, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoại tới chúng tôi

+84 0906.262.100

Email tới chúng tôi

vuakhotronsan@gmail.com

Vụn thủy tinh làm cốt bê tông hiệu quả

Bởi Admin / 1387 xem

Ngày nay thì việc nâng cao sản lượng bê tông và bê tông cốt thép đóng vai trò rất quan trọng của cốt liệu. Tại Cộng Hòa Liên Bang Nga cho sản lượng trung bình hàng năm trong sản xuất bê tông cốt thép và bê tông vào khoảng 60 triệu m3, với hơn 20 triệu m3 là bê tông đúc sẵn và hơn 40 triệu m3 là bê tông tươi; bên cạnh đó sản lượng sản xuất vữa hàng năm vào khoảng 20 – 25 triệu m3. Chính điều này đã tạo nên nhu cầu về cốt liệu lớn hơn 50 triệu m3, và cốt liệu chất liệu mịn lên tới 50  - 55 triệu m3.

Trong khi đó vụn thủy sinh công nghiệp và sinh hoạt tại Nga là những chất vật liếu dễ kiếm và có tính chất cơ lý cao mà chưa được ứng dụng làm cốt liệu bê tông. Bên cạnh đó, khi sử dụng vụn thủy tinh để thay thế cho cốt liệu là đá tự nhiên thì cần phải tính đến hiệu quả kinh tế nữa (có thẻ giảm chi phí lên tới 50% vốn đầu tư), ứng dụng này không chỉ tận dụng các phế liệu rắn làm cốt liệu mà còn có hiệu quả giảm lượng đá thiên nhiên bị khai thác hàm năm, giảm tiêu hao nhiên liệu hơn.

Cũng giống như các loại vật liệu chứa thủy tinh khác như vải thủy tinh, sợi thủy tinh, bông khoáng, thủy tinh bọt cũng có khả năng được sử dụng hiệu quả để làm cốt liệu hoặc vật liệu gia cường trong các loại hỗn hợp của xi măng.

Tuy nhiên thì việc sử dụng vụn thủy tinh làm cốt liệu cho hỗn hợp với xi măng cần phải được xem xét khi sự tương tác giữa thủy tinh silicat kiềm natri – kali và xi măng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho công trình.

Trên thực tế đã chứng minh được rằng việc sử dụng thủy tinh kali – natri làm cốt liệu xi măng là hoàn toàn có thể. Thủy tinh vụn có độ mịn khác nhau se được bổ sung vào vữa xi măng, từ đó các chuyên gia sẽ nghiên cứu về độ nở, cường độ của loại bê tông này. Và kết quả nghiên cứu của trường đại học Kolumbo cho thấy sẽ xuất hiện phản ứng kiềm – silica và sẽ làm giảm cường độ bê tông.

 

Do đó, các chuyên gia đã tiến hành hàng loạt các nghiên cứu khác để quan sát sự giãn nở của các phản ứng kiềm – silica, và đã thấy các mẫu bê tông có hạt thủy tinh bọt cỡ lớn hơn 1,25 mm; bên cạnh đó còn phụ thuộc vào cường độ nén và thời gian dưỡng hộ bê tông. Thông qua những nghiên cứu thực tế của mình các chuyên gia đã cho thấy bê tông được chế tạo với cốt liệu hạt thủy tinh sẽ có cường độ cao hơn đáng kể so với bê tông không có các hạt cốt liệu thủy tinh, mở ra một loại cốt liệu bền vững hơn cho ngành xây dựng.

Danh mục
Tải catalogue

Là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng từ phế thải công nghiệp thân thiện môi trường

- Gạch bê tông khí chưng áp AAC

- Vữa khô trộn sẵn: Vữa xây, vữa trát tô, vữa chuyên dụng dùng cho gạch AAC, vữa chuyên dụng dùng cho gạch không nung, gạch đỏ...

- Keo ốp lát gạch đá

- Tro bay, xỉ than, bọt xỉ...

Km 28+100m, quốc lộ 18, phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương
+84 0906.262.100
HÌnh ảnh
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh
0906262100
+84 0906.262.100